Home / Tin Tức / Tiêu Chuẩn JIS H3300 trong sản xuất Ống Đồng

Tiêu Chuẩn JIS H3300 trong sản xuất Ống Đồng

tieu chuan jis h3300 trong san xuat ong dong

1. Đôi nét về tiêu chuẩn JIS

a.    Định nghĩa

Tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard) – tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản – là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản, sau đó được áp dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất và chế tạo cơ khí. Quy trình tiêu chuẩn hóa được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản.

b.    Nguồn gốc

Vào thời Minh Trị Thiên Hoàng, chính quyền Nhật Bản đã đưa ra một số tiêu chuẩn và tài liệu hướng dẫn kỹ thuật cụ thể, nhưng chúng chỉ đáp ứng được cho các hoạt động thương mại phục vụ chính phủ như các loại vũ khí, đạn dược,….Chính vì vậy, các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản phải tự mình đưa ra các tiêu chuẩn cho các sản phẩm của riêng mình với tên gọi là JIS.

c.    Quá trình phát triển

Trong suốt Thế chiến thứ 2, chính phủ Nhật Bản đã ban hành những tiêu chuẩn hướng đến việc gia tăng sản lượng hàng hóa phục vụ cho chiến tranh của quân đội Nhật (như vũ khí, súng ống, đạn dược….). Sau đó, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đưa ra những tiêu chuẩn kỹ thuật của riêng mình. Đến năm 1921, những tiêu chuẩn kể trên đã được tóm tắt thành bản tiêu chuẩn chính thức với tên gọi là Tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản – Japanese Engineering Standard – JES.

Sau thất bại ở Thế chiến thứ 2 năm 1945, Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản đã được thành lập và ban hành các bộ tiêu chuẩn như ngày nay. Năm 1946, những điều chỉnh của Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản tiếp tục được ban hành (New JES).

Năm 1949, Luật Tiêu chuẩn hóa của Nhật được áp dụng, thiết lập nền tảng pháp lý cho Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản – Japan Industrial Standard (JIS) ngày nay.

Đến năm 2004, Luật tiêu chuẩn hóa Nhật Bản được sửa lại và dấu chứng nhận JIS cũng được thay đổi. Đến ngày 01 tháng 10 năm 2005, biểu tượng JIS mới được áp dụng. Việc sử dụng dấu chứng nhận cũ được cho phép trong thời gian chuyển đổi là ba năm và sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 09 năm 2008. Do đó, tất cả sản phẩm Nhật Bản sản xuất từ ngày 01 tháng 10 năm 2008 được chứng nhận JIS đều có nhãn hiệu JIS mới.

tieu chuan jis h3300 trong san xuat ong dong

Tiêu chuẩn JIS H 3300 – Tiêu chuẩn áp dụng cho đồng và hợp kim đồng dạng ống không hàn

Các loại tiêu chuẩn JIS được đặt tên theo dạng JIS X 0000. Trong đó:

  • X là chữ cái biểu thị lĩnh vực dựa trên các tiêu chuẩn đã được ban hành
  • 0000 là bốn chữ số biểu thị cho từng mặt hàng tùy thuộc vào lĩnh vực của bộ tiêu chuẩn.

Bộ tiêu chuẩn về Đồng và hợp kim đồng dạng ống không hàn được quy định là JIS H 3300. Đây là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản áp dụng cho ống và ống liền mạch bằng hợp kim đồng có tiết diện tròn.

Mạnh Tuấn – Nhà cung cấp các loại ống đồng đạt tiêu chuẩn JIS H 3300

Với kinh nghiệm hơn 23 năm hoạt động trong thị trường vật tư ngành lạnh, Công ty TNHH MTV Vật tư Mạnh Tuấn luôn tự hào là nhà cung cấp ống đồng và các loại phụ kiện đạt tiêu chuẩn JIS H 3300. Với phương châm hoạt động “Mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất”, chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng bằng việc cung cấp những sản phẩm tốt nhất đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng cao.

Các sản phẩm của Mạnh Tuấn đáp ứng tiêu chuẩn JIS H 3300

  • Ống đồng Hailiang – Made in China/ VietNam
  • Ống đồng LHCT- Made in Thailand

Giấy chứng nhận ống đồng Hailiang đạt tiêu chuẩn JIS H 3300 2

Giấy chứng nhận ống đồng LHCT đạt tiêu chuẩn JIS H 3300

Giấy chứng nhận ống đồng Hailiang đạt tiêu chuẩn JIS H 3300 3

Giấy chứng nhận ống đồng Hailiang đạt tiêu chuẩn JIS H 3300

Giấy chứng nhận ống đồng Hailiang đạt tiêu chuẩn JIS H 3300 4

Giấy chứng nhận Mạnh Tuấn là nhà phân phối chính thức của ống đồng Hailiang tại Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn)

Có Thể Bạn Thích :

Các bài viết cùng chuyên mục

Gas Chemours Freon R134a CN
15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *