Que hàn đồng điều hoà sử dụng như thế nào?

que hàn đồng điều hòa

Sử dụng que hàn đồng điều hoà là một trong những phương pháp hàn nối được dùng phổ biến nhất trên thị trường sửa chữa điều hoà hiện nay.

Que hàn đồng điều hoà hay là một trong những dụng cụ thuộc hàn hồ quang que hàn. Có nhiều loại que hàn khác nhau. Trước đây, que hàn chỉ dùng trong cơ khí, sắt thép nhưng ngày nay đã được mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng chuyên trang vật tư ngành lạnh Mạnh Tuấn tìm hiểu thêm về thiết bị này trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh nhé!

Các loại que hàn đồng điều hoà

Tại các nơi cung cấp que hàn, có nhiều loại que khác nhau chuyên hàn các sản phẩm làm từ nhôm và hợp kim nhôm. Trong đó bao gồm que hàn nhôm lõi thuốc chuyên dành hàn điện lạnh, ống nhôm hay là que hàn đồng điều hoà,

Que hàn nhôm lõi thuốc thích hợp hàn bằng Đèn Khò, Khí Ga, Gió đá…dài 50cm,  là que có thuốc ở trong lõi, chuyên dùng hàn các sản phẩm làm từ nhôm hay là hợp kim nhôm. Đặc biệt, loại que hàn này thường dùng ứng dụng cho các sản phẩm làm bằng ống trong ngành công nghiệp điện lạnh.

Nhìn chung có hai loại que:

  • Que hàn nhôm – nhôm
  • Que hàn nhôm – đồng/ inox/ thép

que hàn đồng điều hòa

Một loại que hàn đồng hợp kim nhôm Harris Alloy ALB A-2 hiện đang được phân phối tại Mạnh Tuấn.

Định nghĩa que hàn đồng điều hoà

Que hàn đồng điều hoà được sử dụng khi hàn điện nóng chảy que hàn có vỏ bọc. Sức nóng của que hàn được hình thành bởi điện cực. Que hàn thường dùng dưới dạng không sử dụng khí bảo vệ, trong đó tất cả các thao tác như gây hồ quang, dịch chuyển que hàn, thay que hàn… đều do người thợ có chuyên môn thực hiện bằng tay mà không cần phải dùng đến máy hàn.

Ưu điểm:

– Có thể hàn được ở tất cả các tư thế trong không gian. Thích hợp cho hàn các máy điều hòa hay ống dây chiều dài nhỏ và độ dày trung bình ở mọi phía.

– Dùng được với cả dòng một chiều (DC) và dòng điện xoay chiều(AC).

– Vỏ bọc que hàn có thể tự cung cấp môi trường cho quá trình hàn.

– Không sử dụng đến khí bảo vệ nên thường ít bị tác động từ gió.

Thiết bị que hàn điều hoà có giá thành rẻ, đầu tư thấp và mang tính cơ động cao.

– Kỹ thuật que hàn đồng điều hoà được áp dụng phổ biến trong chế tạo, công – nông – ngư nghiệp, đặc biệt là bảo dưỡng và xây dựng ngành công nghệ điện lạnh.

Nhược điểm:

– Năng suất thấp do thực hiện bằng tay, thường xuyên phải thay que.

– Hao phí vật liệu nhiều.

– Mối hàn không đều nhau do tốc độ hàn xì bị dao động.

– Chiều rộng vùng ảnh hưởng nhiệt gây ra hiện tượng bắn tóe kim loại, phải đánh xỉ với khu vực lớn.

– Điều kiện làm việc mang tính độc hại (do tiếp xúc bức xạ, khí độc, hơi)

– Dễ tạo khuyết tật vì mối hàn không đảm bảo chất lượng.

Hiện nay que hàn đồng máy lạnh là kỹ thuật hàn được sử dụng rộng rãi nhất, ứng dụng được trên nhiều loại kim loại. Kỹ thuật que hàn đồng điều hoà có thể áp dụng trên nhiều kim loại với tất cả các vị trí hàn từ chiều dày lớn nhất đến mỏng nhất.

Phạm vi ứng dụng của que hàn đồng điều hoà

Do tính linh động,sự đơn giản của các thiết bị cũng như quy trình hoạt động của máy hàn bằng tay, nên hiện nay que hàn nói riêng và que hàn điều hoà nói chung là phương pháp phổ biến diện rộng trên thế giới. Dòng que hàn đồng máy lạnh hoà mang chức năng đơn giản, người quen tay có thể dễ dàng sử dụng với phần lớn các công việc hàn xì thông dụng.

Hiện nay, việc sử dụng que hàn chiếm ưu thế so với phương pháp khác ra đời sau trong nền công nghiệp sửa chữa và phục hồi điện lạnh. Tất cả các loại que hàn thường sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng kết cấu thép và chế tạo máy lạnh công nghiệp, từ khi sản xuất đến khâu sửa chữa.

Trên đây là tất cả những vấn đề cần biết về que hàn đồng điều hoà. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại que hàn điều hòa khác nhau nên chúng ta cần phải lựa chọn kỹ càng vì chúng có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Mọi thông tin chi tiết hoặc bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ cũng như địa chỉ cung cấp thiết bị vật tư ngành lạnh uy tín, bạn có thể liên hệ theo Hotline: 0834.56.56.56 hoặc truy cập website: https://manhtuan.com/ để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý để có thể bảo dưỡng chiếc máy lạnh của mình một cách hoàn hảo nhất nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Có Thể Bạn Thích :

Các bài viết cùng chuyên mục

Gas Chemours Freon R134a CN
15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *