Hướng dẫn cách đo gas máy lạnh chuẩn xác nhất

nap gas dieu hoa bao nhieu la du

Hiện nay, máy lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, cách đo gas máy lạnh sao cho chính xác thì không phải ai cũng biết.

Hãy cùng Mạnh Tuấn – Chuyên trang mua bán vật tư ngành lạnh tìm hiểu về ống dẫn và gas máy lạnh – một trong những chi tiết quan trọng của máy lạnh qua bài viết dưới đấy nhé!

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Trước đến nay chúng ta vẫn thường sử dụng máy lạnh nhưng ít khi hiểu về cơ chế hoạt động trong cách đo gas máy lạnh, nạp gas máy lạnh bao nhiêu là được hay những nguyên lý chung của máy. Trong máy lạnh nói riêng hay các dạng máy bảo ôn, chuyển nhiệt nói chung, sẽ có một khoang để không khí luân chuyển mà trong đó gas máy lạnh là một trong những điều cần thiết.

Rất nhiều gia đình sử dụng máy lạnh nhưng chỉ có gió mà không có hơi lạnh, thậm chí còn rò gas, ảnh hưởng tới tầng ozone cũng như làm tiêu hao nguồn điện của gia đình. Đó là lý do vì sao bạn nên đọc qua bài viết của chúng tôi, để hiểu kỹ hơn về máy lạnh – vật dụng không thể thiếu trong gia đình hiện nay.

Bạn cần các dụng cụ bao gồm hai dây dẫn, một dây dài và một dây ngắn, đồng hồ đo, bình gas và giàn nóng. Khi thực hiện cách đo gas máy lạnh, các dụng cụ đo có thể được cân chỉnh như sau:

– Gắn đầu dây dài nối với đồ hồ đo, đầu còn lại nối vào giàn nóng tại cái đai ốc sạc gas. Kiểm tra kim chỉ hiển thị đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu. Nếu vẫn chưa đủ định mức, thực hiện bước tiếp theo:

– Gắn một đầu dây ngắn vối với đồng hồ đo, một đầu còn lại nối vào bình gas để tiến hành nạp gas hay rút gas. Bạn nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí bên trong đường ống của cả hai dây để tránh không khí bên ngoài lẫn vào đường ống, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh.

– Sau khi điều chỉnh cho gas phù hợp thì kỹ thuật viên khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng sau đó mới khóa van ở đồng hồ đo, tránh rò rỉ gas hay thất thoát trong hệ thống.

– Mở cho hệ thống trong quá trình nạp gas để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới có độ chính xác cao. Bạn lưu ý, để ổn định các thông số, hãy để gas chạy từ 30 – 60 phút ổn định và kiểm tra xem trong quá trình làm việc máy chạy có thể không.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Nạp gas cho máy lạnh bao nhiêu là đủ luôn là thắc mắc của không ít người khi sử dụng điều hòa.

Cách nạp gas máy lạnh Inverter

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra gas trong máy lạnh. Tháo vỏ máy lạnh bằng tua vít và mở các đầu ốc nạp gas bằng mở lết. Nối dây đồng hồ vào van ga, tương tự hãy kiểm tra đồng hồ. Nếu thực hiện cách đo gas máy lạnh mà phát hiện thất thường, đừng quên kiểm tra cũng như xử lý vấn đề trước khi nạp gas mới.

Tiếp theo, hãy tiến hành hút chân không để tránh cho dòng khí đi vào hệ thống máy bị lẫn với nhiều dòng khí khác nhau. Hãy để đồng hồ hạ áp về độ ẩm, khoá van và chờ trong vòng 30 – 60 phút sau khi tắt máy hút. Đợi kim đồng hồ cân bằng về mức 0, xác nhận hệ thống đã hoàn toàn khép kín và không lẫn khí từ môi trường bên ngoài.

Sau đó bạn có thể tiến hành nạp gas bằng cách mở van khóa ở bình R410A (hết cỡ) rồi mở van khóa ở đồng hồ đến tầm 250 psi. Sau khi đã đủ, khóa van gas ở đồng hồ lại. Chỉ cần từ 15 – 20 giây để thực hiện thao tác này, sau đó bạn nên đóng lại để tránh quá tải hay rò khí.

Cách nạp gas máy lạnh Inverter

Cách nạp gas máy lạnh Inverter đúng chuẩn.

Lưu ý khi nạp gas máy lạnh Inverter

– Khi nạp gas phải úp bình gas xuống.

– Luôn nắm được cách đo gas máy lạnh trước khi tiến hành nạp.

– Nạp ở van gas 3 ngả sau giàn nóng (ống hồi).

– Không nạp gas khi máy để chế độ sưởi vì khi đó áp suất van cao.

– Kiểm tra thiết bị đo áp, tránh việc làm sai hay không chính xác.

– Ta phải hạ nhiệt độ của máy xuống 17 độ C, nếu thời tiết lạnh thì người sửa chữa bảo trì phải tìm cách để cho bộ nén làm việc, tốc độ quạt giàn bay hơi đặt theo môi trường cụ thể.

Giá nạp gas máy lạnh r32

Dòng máy lạnh r32 cũng cần nạp gas khi máy lạnh chạy kém, lâu lạnh, làm hao tốn điện… Đây là minh chứng cho việc máy lạnh cần được áp dụng cách đo gas máy lạnh và sửa chữa đúng cách. Đặc biệt, máy lạnh chỉ thổi ra gió, không có hơi lạnh cũng cần xem xét lại, khả năng máy đã bị nghẹt gas, cần bơm gas mới hay khắc phục sự cố.

giá nập gas máy lạnh r32
     Mỗi đơn vị, doanh nghiệp sẽ có bảng giá nạp gas cho từng dòng máy lạnh khác nhau. 

Dưới đây là giá nạp gas tham khảo của một số dòng máy lạnh: 

– Giá nạp ga lạnh R22: 10.000/1PSI

– Giá nạp ga lạnh R410: 25.000/1PSI

– Giá nạp ga lạnh R32: 25.000/1PSI

Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo để quý khách hàng có thể hiểu cũng như nắm rõ quy trình về cách đo gas, nạp gas máy lạnh. Tuy nhiên trong thực tế, việc nạp gas máy lạnh cũng đòi hỏi phải có tay nghề chuyên nghiệp và một số dụng cụ chuyên dụng, do đó bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên, nhân viên bảo trì để máy lạnh sớm hoạt động bình thường trở lại. Đừng quên để lại bất cứ thắc mắc nào cho chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 một cách tận tình và chu đáo nhất về các sự cố của máy lạnh cũng như dụng cụ liên quan đến thiết bị làm lạnh nhé!

4.2/5 - (13 bình chọn)

Có Thể Bạn Thích :

Các bài viết cùng chuyên mục

Gas Chemours Freon R134a CN
15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *